20:03 ICT Thứ tư, 16/10/2019
11111

DANH MỤC SẢN PHẨM

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 952

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18211

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1397480

THƯƠNG HIỆU

LINH KIỆN LAPTOP

Trang chủ » Dịch vụ » THỦ THUẬT - MẸO VẶT » Thủ thuật

Sử dụng chế độ Windows XP Mode trên Windows 8

Thứ tư - 04/09/2013 08:01
Hướng dẫn bạn đọc một giải pháp thiết lập chế độ Windows XP Mode như một máy tính để bàn và tích hợp vào thanh tác vụ trên Windows 8.

Chế độ Windows XP Mode không còn hoạt động trong Windows 8. Và trong tương lai vẫn thế. Giải thích cho vấn đề này, Microsoft chỉ đơn giản cho biết hãng sẽ không còn hỗ trợ choWindows XP và không muốn người dùng tiếp tục dùng nó, thậm chí trong một máy ảo. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng thiết lập chế độ Windows XP Mode trong Windows 8.

 

Sử dụng chế độ Windows XP Mode trên Windows 8

 

Bạn có tạo một máy ảo chạy Windows XP bằng hầu hết các phần mềm tạo máy ảo. Nhưng hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc một giải pháp thiết lập chế độ Windows XP Mode như một máy tính để bàn và tích hợp vào thanh tác vụ trên Windows 8.

Cài đặt Windows XP Mode với VMware Player

Trước tiên, bạn tiến hành tải về và cài đặt VMware Player trên máy tính Windows 8. Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động ứng dụng và tạo một máy ảo mới. Lước nhanh qua các bước thiết lập, bạn tiến hành đưa đĩa cài đặt Windows XP hoặc hướng đến tập tin ISO Windows XP được lưu trữ sẳn trên máy tính

 

Sử dụng chế độ Windows XP Mode trên Windows 8

 

Và sau đó tiến hành quá trình cài đặt Windows XP lên máy ảo.

 

Sử dụng chế độ Windows XP Mode trên Windows 8

 

Tích hợp Windows XP với Windows 8

Sau khi cài đặt xong Windows XP trên máy ảo, chúng ta sẽ thực hiện việc tích hợp Windows XP trên máy ảo với Windows 8. Việc làm này giúp biến máy ảo Windows XP thành một thành phần trên Windows 8.

Trong màn hình máy ảo Windows XP, bạn nhấn chọn ‘Player > Unity’. Tùy chọn này cho phép thiết lập một chế độ đặc biệt mà các ứng dụng Windows XP của bạn sẽ chạy trên Windows 8.

 

Sử dụng chế độ Windows XP Mode trên Windows 8

 

Bây giờ bất kỳ ứng dụng nào đang chạy trong Windows XP khi được kích hoạt Unity sẽ xuất hiện trên màn hình desktop của Windows 8, và biểu tượng icon của ứng dụng sẽ được hiển thị tại thanh Taskbar của Windows 8.

 

Sử dụng chế độ Windows XP Mode trên Windows 8

 

Để khởi động một ứng dụng nào đó trong Windows XP từ Windows 8, bạn di chuyển chuột đến biểu tượng của VMware Player đang chạy Windows XP và nhấn phải chuột vào nó. Một menu Windows XP sẽ xuất hiện, bạn hãy lựa chọn ứng dụng mà mình cần. Và khi khởi động, nó sẽ hiển thị ngay trên màn hình Desktop của Windows 8 như một ứng dụng thực thụ trên Windows 8.

 

Sử dụng chế độ Windows XP Mode trên Windows 8

 

Bạn có thể tạo đường dẫn tắt cho ứng dụng bằng cách nhấn phải chuột vào ứng dụng và chọn ‘Create Shortcut on Desktop’. Một lối tắt sẽ xuất hiện trên Desktop Windows 8, bạn có thể sử dụng nó để tiết kiệm thời gian

 

Sử dụng chế độ Windows XP Mode trên Windows 8

 

Bất cứ lúc nào thích, bạn có thể tắt chức năng Unity bằng cách nhấn phải chuôt vào nó và chọn lệnh ‘Exit Unity’.

Nếu muốn thuận tiện hơn trong việc di chuyển tập tin qua lại giữa máy ảo và máy tính Windows 8, bạn có thể thiết lập chia sẻ thư mục dùng chung trong tùy chọn Options của VMware Player.

Có thể nói phương pháp này khá hay và tốt nhất cho việc muốn sử dụng ứng dụng trong môi trường Windows XP ngay trên Windows 8. Tuy nhiên, có thể bước đầu tiên sử dụng có thể mất chút ít thời gian cho việc cài đặt Windows XP lên máy ảo VMware Player.

Nguồn tin: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn