04:55 ICT Thứ năm, 17/10/2019
11111

DANH MỤC SẢN PHẨM

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 171

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18511

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1397780

THƯƠNG HIỆU

LINH KIỆN LAPTOP

Trang chủ » Dịch vụ » THỦ THUẬT - MẸO VẶT » Thủ thuật

Chương trình sao lưu, khôi phục và quản lý font chữ cho người làm photoshop

Thứ sáu - 05/07/2013 14:28
Với các designer và những người thiết kế website ở giai đoạn dàn layout thì việc sử dụng font chữ cho sản phẩm của mình là việc làm thường xuyên và cực kỳ quan trọng. Kể cả các bạn có dùng Photoshop tài tình đến thế nào mà không có nhiều font chữ thì công việc sẽ khó khăn gấp bội phần.

Với số lượng font chữ ít ỏi có sẵn trong hệ điều hành không thể nào đáp ứng được nhu cầu của designer, nên việc cài đặt thêm font vào máy là điều hiển nhiên. Và khi lượng font cài đặt ngày một nhiều thì việc quản lý kho font đôi khi cũng mất khá nhiều thời gian của bạn. Nên cần có một chương trình để quản lý chúng sao cho hiệu quả.

Seekways Font Cabinet là một ứng nhỏ gọn giúp bạn dễ dàng sao lưu, khôi phục và quản lý bộ sưu tập font của mình dễ dàng.

Đầu tiên, bạn download Seekways Font Cabinet về và cài đặt tại đây.

Lưu ý, trong quá trình cài đặt, chương trình sẽ cài theo các ứng dụng không cần thiết như Optimizer Pro, Delta Toolbar, SweetIM… nếu không thích bạn nên loại chúng ra trong khi cài đặt.

Chương trình sao lưu, khôi phục và quản lý font chữ cho người làm photoshop

 

Giao diện Seekways Font Cabinet khá trực quan, dễ sử dụng.

Chương trình sao lưu, khôi phục và quản lý font chữ cho người làm photoshop
 

Tại tab Font Backup and Preview là bảng điều khiển tính năng sao lưu và xem trước font. Để xem một font nào đó, bạn tick chọn chúng từ bảng bên trái, rồi gõ vài từ muốn xem thử vào khung bên phải. Xong nhấn nút Preview Select để xem.

Khi muốn sao lưu một font nào đó, bạn chọn Backup Select hoặc để sao lưu toàn bộ kho font đang có, bạn chỉ việc nhấn chọn Backup All.

 

Chương trình sao lưu, khôi phục và quản lý font chữ cho người làm photoshop
 

Chuyển sang tab Font Installer. Tại đây, bạn có thể install font mới vào máy tính bằng cách nhấn Choose Folder và tìm đường dẫn đến file font cần cài. Rồi nhấn Install Selected để bắt đầu cài đặt. Sở dĩ bạn nên sử dụng chức năng này thay vì cứ copy rồi paste font vào folder Fonts trong Windows là vì bạn sẽ dễ dàng nhận biết những font nào mình đã cài rồi, font nào chưa nên việc quản lý, sắp xếp chúng sẽ tiện lợi hơn.

 

Nguồn tin: Genk

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn