15:19 +07 Thứ tư, 26/02/2020
11111

DANH MỤC SẢN PHẨM

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 490

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25768

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1535873

THƯƠNG HIỆU

LINH KIỆN LAPTOP

Trang chủ » Dịch vụ » KINH NGHIỆM THỰC TẾ

Máy HP đời mới hay bị treo

Thứ sáu - 05/07/2013 14:49
Dù có cài xong lại Win 7 bản 32 bit, nỗi khổ khi dùng HP đời mới vẫn chưa chấm dứt hẳn vì hiện tượng treo này dù có ít hơn bản 64 bit nhưng vẫn còn: vài ngày 1 lần nhưng vẫn còn và khi lại treo có ngày gặp đến 2,3 lần.

Cho dù đã có quạt nằm dưới laptop để cho bớt nóng. Nhưng khi chạy chưa đến 1 giờ, máy cũng vẫn treo như thường. Sau đó kiểm tra lại xem CPU có nóng làm treo máy không nên cài thêm phần mềm đo nhiệt độ CPU (Core Temp 0.99.8) nhưng máy HP vẫn treo dù khi đó nhiệt độ CPU mới 56oC và có lúc thấy đến 90oC máy vẫn không bị treo.có nghĩ là CPU nóng không phải là nguyên nhân làm cho máy bị treo mà chắc còn những nguyên nhân nào khác chúng ta sẽ nghĩ có thể nào do virus, malwares gây ra treo máy. Hiện tượng treo máy vẫn tiếp diễn dù  máy quét virus hàng ngày vẫn  không phát hiện một virus nào. Sau đó

là gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết, chạy chống phân mảnh thường xuyên, Tình trạng sau đó vẫn tiếp diễn cứ 2,3 ngày là  treo máy cứng ngắt chỉ có ấn nút power để tắt máy, mới vào lại windows. Nhưng cũng có lúc treo máy liên tiếp.

 

laptop hp 1

Cách khắc phục: Ta thiết lập thời gian tắt màn hình cho máy, trong  Windown 7, để giảm thời gian thiết lập  tắt màn hình này, chúng ta ấn nút phải vào desktop chọn ấn Personalize. Sau đó, chúng ta  ấn display  dưới cùng, rồi tìm đến mục Adjust brightness. Sau cùng trong cửa sổ Choose when to turn off the display  mới  giảm được thời gian tắt máy hình sau bao nhiêu phút. Đây mới là thật đúng nguyên nhân chủ yếu làm treo máy HP thường xuyên nhất . Có thể card màn hình Nvidia hay driver của nó  không được ổn định khi làm việc liên tục cần tắt màn hình để nghỉ ngơi sớm và bớt nóng.

 

laptop hp 2

Còn lại nỗi bực mình sau cùng khi dùng HP đời mới  này nữa là: Chúng ta  không sao cài được WinXP với các đĩa CD có mặt trên thị trường hiện nay vì các laptop này dùng driver SATA mà lúc XP ra đời chưa có sẵn driver này. Dù chúng ta dùng các CD có XPSP3 có tích hợp sẵn driver SATA nhưng nó vẫn không nhận ra ổ cứng(ổ C) để bạn cài XP vào được máy HP đời mới này được. Với Laptop HP khi  cài XPSP3 như vậy, lúc nào nó cũng đòi hỏi driver SATA phải có sẵn trên một đĩa mềm mà bây giờ làm còn laptop nào còn xài đĩa mềm nữa. Người bán máy sẽ không cài cho bạn nói không tương thích cho laptop đời mới này. Tuy nhiên chúng ta có thể giải quyết bằng cách tải về bản ghost XPSP3 đa cấu hình (nhiều loại laptop vẫn tốt). Nhưng chúng ta  cần lưu ý dùng CD có bản ghost này và cả file ghost.exe trong ấy mới dùng tốt. Nên cài WinXP trước sau đó trong ổ C và sau đó mới cài Win 7 ở bên phân vùng  D để có menu dual boot chọn lựa tuỳ thích vào XP hay Win 7 khi mới khởi động máy.

Nguồn tin: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn